Nên thưởng tết cho nhân viên như thế nào cho hợp lý?

16:54 - 17/01/2024

 

Với mỗi nhà quản lý trung tâm, việc thưởng tết thế nào cho nhân viên được xem là vấn đề rất quan trọng. Một phần thưởng xứng đáng, một cách thưởng thông minh sẽ kích thích nhân viên làm việc hiệu quả và tạo được độ uy tín của trung tâm với nhân viên.

Bên cạnh đó, trong những ngày lễ Tết, ngày lễ quan trọng, nhân dịp sinh nhật mà nhân viên không được tặng quà hoặc có phần thưởng thì thực sự là một điều thiếu sót. Điều này thể hiện lãnh đạo đang không quan tâm đến nhân viên của mình. Từ đó, họ sẽ có cảm giác mình không được tôn trọng và việc họ rời đi là điều dễ hiểu.

Nên thưởng Tết thế nào cho nhân viên?

Không thể phủ nhận, việc thưởng cho nhân viên đóng vai trò rất quan trọng, tuy nhiên nó chỉ thực sự hiệu quả khi nó được thực hiện theo những chuẩn mực đúng đắn. Do đó, nhà quản lý cũng cần phải nắm rõ trong cách thưởng cho nhân viên. Cụ thể như sau:

1. Chế độ thưởng lương theo năm

Đây sẽ một món quà vô cùng ý nghĩa với nhân viên bởi mỗi dịp cuối năm họ còn dùng tiền để mua sắm đồ đạc trong nhà. Cùng gia đình đón năm mới một cách trọn vẹn.

Đặc biệt trung tâm nên thưởng thêm tiền động viên cho nhân viên đạt chỉ tiêu KPI. Với mức lương hậu hĩnh và hợp lý như vậy thì thời gian gắn bó giữa hai bên sẽ bền bỉ hơn.

2. Thưởng hiện vật cho nhân viên 

Vào một số buổi tiệc lớn của trung tâm thì các loại thưởng cho nhân viên được quy đổi sang hiện vật. Bằng cách trung tâm sẽ tổ chức trò chơi nhỏ như bốc thăm trúng thưởng hay nối chữ, đố câu hỏi,… Nhằm tìm ra người chiến thắng để có cơ hội bốc thăm trúng được phần quà 

3. Chế độ phúc lợi bằng thời gian nghỉ phép

Nếu bắt ép nhân viên làm việc cả năm không ngừng nghỉ, hầu hết không có thời gian cho gia đình. Thì việc gắn bó lâu dài cùng trung tâm sẽ là không khả quan bởi vì gia đình vẫn luôn được đặt ở vị trí hàng đầu. 

Do đó chế độ nghỉ phép để bản thân thư giãn hay đi đâu đó cùng gia đình sẽ là một giải pháp hợp lý. Nhân viên vừa được thư thả đầu óc vừa có thể đưa ra giải pháp mới mà mang lại hiệu quả trong công việc.

4. Thưởng best person: 

Ví dụ mỗi phòng ban có một best staff, hoặc team sale thì có best Seller, team chuyên môn thì có best teacher. Việc chọn ra người xứng đáng nhất nên được bỏ phiếu kín. Lưu ý khi thưởng best person tôn vinh người có công, cũng nhớ trân trọng những người còn lại, đừng để người ta không được thưởng mà lại buồn tủi, không hay.

5. Tổ chức trả thưởng

Nên tổ chức buổi gặp mặt đầm ấm trước tết âm lịch, trang trọng lịch sự hết mức có thể, thậm chí khuyến khích mang theo gia đình để cùng gặp mặt giao lưu tăng tình cảm. Quà tặng phải đẹp đẽ sang trọng, giấy khen thiết kế đẹp, đóng khung đẹp, tổ chức trao lịch sự trước mặt mọi người.

Các boss có thể tham khảo kịch bản tổ chức Year End Party cho trung tâm mình nhé:  https://bom.so/3rAL1i 

Lời kết

Nhà quản lý cần nắm vững tính thông qua khi áp dụng các quy định thưởng. Việc lương, thưởng đều cần tính minh bạch, rõ ràng bởi nó liên quan đến vấn đề tài chính. Một nhân viên làm việc hiệu quả, có nhiều đóng góp thì chắc chắn sẽ nhận được một khoản thưởng xứng đáng và ngược lại.

 

Nên thưởng Tết cho nhân viên như thế nào cho hợp lí?
Nên thưởng Tết cho nhân viên như thế nào cho hợp lí?

 

Bài viết, Tin tức Khác

1.Workshop là gì?  Workshop là một buổi hội thảo để trao đổi sẻ các kiến

Học trò của bạn “ngáp ngắn ngáp dài” khi học về các thì trong tiếng

Tính lương giáo viên/nhân viên là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong