Quy trình tổ chức workshop cho Trung tâm Anh ngữ

13:26 - 01/02/2024

1.Workshop là gì? 

Workshop là một buổi hội thảo để trao đổi sẻ các kiến thức chuyên ngành về một lĩnh vực hoặc ngành nghề nào đó. Trong mỗi buổi workshop sẽ có những chuyên gia, diễn giả giàu kinh nghiệm chuyên môn tham gia để chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu cho người tham dự.

Workshop thường sẽ kéo dài từ 3 đến 4 tiếng với nhiều hình thức và nội dung thực hiện. Thông thường, một workshop sẽ có 3 phần cơ bản: 

 • Phần khai mạc: Giới thiệu diễn giả 
 • Phần Chia sẻ: Các diễn giả/chuyên gia hoặc người có chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể sẽ chia sẻ những câu chuyện, chủ đề mà họ đang làm việc hoặc nghiên cứu.
 • Phần Thảo luận: Đây là phần trao đổi, thảo luận và đặt câu hỏi giữa những người tham dự với diễn giả/người có chuyên môn về các nội dung liên quan đến chủ đề của buổi workshop. 

Quy trình tổ chức workshop

2. Lợi ích của Workshop đối với Trung tâm Anh ngữ

 • Tạo dựng thương hiệu
 • Thu hút học viên tiềm năng 
 • Nâng cao năng lực cho giảng viên
 • Được chia sẻ kiến thức đa dạng và sâu rộng
 • Tăng doanh thu 
 • Mở rộng các mối quan hệ làm ăn và tìm đối tác dễ dàng hơn

3. Những loại Workshop thường thấy tại Việt Nam

Hiện nay Workshop chia làm rất nhiều loại. Dưới đây là những buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm cũng như kiến thức thường thấy tại Việt Nam:

 1. Workshop chia sẻ kiến thức từ những người uy tín và có nhiều kinh nghiệm thực tế. Các lĩnh vực như khởi nghiệp, kinh doanh hoặc công nghệ và những vấn đề liên quan marketing là những lĩnh vực Workshop thường được chú ý nhiều ở phân loại này.
 2. Workshop thực hành cho các lĩnh vực có liên quan đến yếu tố kỹ thuật. Chẳng hạn như spa, thủ công, nghệ thuật… Những Workshop này thường sẽ giới hạn số lượng người tham gia để đảm bảo chất lượng. Những người được tham gia đều sẽ được thực nghiệm buổi Workshop đó.
 3. Workshop có mục đích Marketing mở rộng. Những loại Workshop này thường chú ý rất nhiều người. Thông thường có thể mỗi Workshop marketing sẽ có số lượng người tham gia lên đến vài trăm người.

Tùy vào mục đích khác nhau mà TTTA có thể lựa chọn loại Workshop phù hợp nhất 

Hướng dẫn quy trình tổ chức workshop cho Trung tâm Anh ngữ

 

Bài viết, Tin tức Khác

Học trò của bạn “ngáp ngắn ngáp dài” khi học về các thì trong tiếng

Tính lương giáo viên/nhân viên là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong

1.Webinar là gì?  Webinar là một khái niệm kết hợp từ hai từ “web” (internet)