Về dự án

Thiết kế App dành cho các giáo viên dạy nhạc có thể phát trên lớp và học sinh hát theo, thay cho việc giáo viên phải đánh đàn đệm hát bằng tay.

Thách thức
Cần tối ưu server để đáp ứng lượng dữ liệu và truy cập lớn
Giải pháp
Tách riêng server lưu trữ dữ liệu với server xử lý logic

Thiết kế App dành cho các giáo viên dạy nhạc có thể phát trên lớp và học sinh hát theo, thay cho việc giáo viên phải đánh đàn đệm hát bằng tay.

Tên app: viện âm nhạc

 1. Link tải app IOS
 2. Link tải app Android
Thiết kế app dạy nhạc theo yêu cầu
Thiết kế app dạy nhạc theo yêu cầu

Nguồn gốc ý tưởng thiết kế app dạy âm nhạc:

Với nhiều năm dạy nhạc, anh Viện nhận ra một vấn đề là các giáo viên dạy nhạc rất vất vả mỗi khi lên lớp đều phải đánh đàn để đệm hát cho học sinh.

Ngoài ra thì việc thiếu công cụ hỗ trợ và đánh đàn trên lớp k thể chuyên nghiệp được bằng file nhạc được thu âm bài bản. Ý tưởng được ấp ủ 1 thời dài và được hiện thực hóa trở thành 1 sản phẩm mang lại nhiều giá trị cho người dùng.

Chức năng và mô hình hoạt động của app viện âm nhạc:

Hệ thống phần mềm gồm 2 phần:

 1. App mobile trên cả 2 nền tảng IOS và Android. Tại đây, giáo viên có thể mở các file nhạc theo từng bài hát trong sách giáo khoa để học sinh hát theo.
 2. Website quản lý: Tại đây, người quản lý app có thể quản lý người dùng và các bài hát trên app.

Giá trị mang lại cho giáo viên dạy âm nhạc:

 1. 100% giáo viên đã sử dụng app đều đánh giá là giúp họ dạy học tốt hơn. Các file nhạc ghi âm được đánh giá hay hơn nhiều so với tài liệu của bộ giáo dục cung cấp.
 2. Cho đến nay đã có tới hàng nghìn giáo viên đăng ký sử dụng app.

Quá trình thiết kế app âm nhạc:

Quá trình thiết kế app được Vuasoft tập trung và đẩy nhanh tiến độ nên toàn thời gian thực hiện chỉ trong 1,5 tháng.

 1. Giai đoạn 1: tư vấn. Ban đầu anh Viện đã xác định được các tính năng cần làm khá rõ ràng. Nhờ đó nên Vuasoft rất dễ dàng để tư vấn và báo giá.
 2. Giai đoạn 2: thiết kế. Do tính năng được xác định rõ ràng nên chúng tôi chỉ mất 5 ngày để thiết kế.
 3. Giai đoạn 3: code. chúng tôi sử dụng công nghệ react native và Yii để xây dựng app. Thời gian để code là 4 tuần.
 4. Giai đoạn 4: test và bàn giao. Anh Viện rất sát sao với dự án nên thời gian nghiệm thu diễn ra nhanh chóng. Chỉ 1 tuần là chúng tôi đã hoàn thiện toàn bộ.

Kinh nghiệm thiết kế app âm nhạc:

 1. Lưu ý đầu tiên là về server. Thường thì app nhạc sẽ có 1 lượng dữ liệu khá lớn. Lượng truy cập cũng nhiều hơn các ứng dụng thông thường. Để lưu trữ và vận hành app nhạc trơn tru cần có server đủ khỏe. Nếu app có từ 100GB file nhạc cần lưu trữ trở lên thì sẽ có giải pháp là phân tách thành 2 server. Trong đó 1 server dùng để xử lý, 1 server dùng để lưu trữ. Như vậy sẽ làm cho hệ thống hoạt độ tối ưu hơn và cắt giảm được chi phí server.
 2. Lưu ý thứ 2: Nên xác định cụ thể đối tượng sử dụng app là ai? App có tính năng gì? Càng rõ ràng càng tốt. Nên xác định rõ ràng và chắc chắn. Tránh trường hợp app còn chưa public mà chủ đầu tư đã muốn chỉnh sửa update thêm tính năng.
 3. Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức hoặc kinh nghiệm về xây dựng app thì có thể lên mạng đọc tài liệu hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tận tình. Chúng tôi sẵn lòng tư vấn cho bạn dù bạn có sử dụng dịch vụ của chúng tôi hoặc không.
 4. Cuối cùng, nếu bạn định thuê dịch vụ thiết kế app/website thì nên tìm những bên uy tín. Tránh việc thuê giá rẻ nhưng lại không thể thực hiện được như kỳ vọng.

Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế website hoặc app mobile vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn! xem thêm các dịch vụ của chúng tôi tại đây!